Trại hè chiến sỹ công an tương lai: cách ứng xử trong học đường

Trại hè công an: Học cách đối xử khoan dung với bạn bè

Trong cuộc sống thử nảy sinh nhiều lần do những lời đồn đại và sự đa nghi. đây là một việc không vui. Nhưng chúng ta nên biết rằng, trong giao tiếp với bạn bè sẽ không tránh khỏi những va chạm và hiểu lầm. Mấu chốt là đối mặt với nó và sử lý nó ra sao.

Ở phương tây có một chính trị gia, hồi trẻ từng làm một việc cho một gia đình Triệu Phú và thường bị ông chủ luôn tìm cách làm khó dễ. Nhiều năm sau, nhà triệu phú này bị phá sản còn người làm thuê đã trở thành một nhà chính trị rất thành công. Chỉ trong vòng 30 năm mà đất trời đã đổi thay tính vận. Một hôm con của nhà triệu phú tìm đến nhà chính trị phải hi vọng xin giúp được một việc làm. Ông ta rất khoan dung chỉ không đầy một tuần lễ đã giúp cho anh chàng kia có được việc làm quá tốt. Con ông ta thấy thế tỏ ra khó hiểu vậy ông nói với anh ta rằng:

Khoan dung với người khác chẳng những là một việc rất có đạo đức phật mà còn khiến cho trái tim con người gạt bỏ được ý đồ trả thù xấu xa nữa..

Trại hè Chiến sĩ Công an Tương lai là nơi các em học sinh học được cách yêu thương mọi người xung quanh,

Học kỳ công an: khi bạn bè ác ý gây tổn thương thì xử sự thế nào

 • Gặp những sự việc như vậy cần bình tĩnh xử lý đừng nóng vội cãi vã với bạn bè trước tiên hãy nghĩ xem hành vi của mình có chỗ nào không đúng không.
 • Nếu có thể hãy khai thông bế tắc với đối phương hoặc nhờ những người bạn tốt giúp đỡ tìm hiểu xem vì sao đối phương lại có ác ý hoặc làm tổn thương mình như vậy.
 • Nếu khai thông không hiệu quả có thể trực tiếp thẳng thắn nói cho đối phương những hành vi không đúng đắn của họ đừng run sợ.
 • Đừng ăn miếng trả miếng cãi nhau tay đôi. điều đó không có nghĩa là bạn bó tay, để mặc cho họ với tổn thương phải chỉ là dùng cách làm của họ để chị họ rõ ràng không phải là sáng suốt.
 • Nếu đối phương vẫn tiếp tục cố ý gây tổn thương cho mình bạn có thể báo cáo thầy giáo nhờ thầy giúp đỡ.
 • Đừng vì tức giận nhất thời mà gọi người đến đánh báo thù thậm chí đánh bị thương đối phương làm vậy sẽ từ chỗ có lý biến thành sai trái còn có thể vì chuyện ấy mà bị xử phạt nữa hành động như vậy là thiếu suy nghĩ.
 • Những hành động ác ý gây tổn thương lại do một người khác đứng sau giật dây như vậy càng phải bình tĩnh làm rõ chân tướng sự việc lúc cần thiết có thể làm toán 3 bên như vậy có thể biến chuyển số thành tốt giải quyết được những hiểu lầm và mâu thuẫn.

Cách giải quyết mâu thuấn với bạn bè trong trại hè chiến sĩ công an tương lai

 • Trước tiên hãy thản nhiên đối mặt với mâu thuẫn tính tình hứng thú và sở thích của mỗi người mỗi khác khó tránh khỏi được nảy sinh mâu thuẫn
 • Phải học được cách khai thông quan hệ với bạn về nguyên nhân chính khiến sinh ra mâu thuẫn là không hiểu nhau lời khuyên hãy biết vận dụng lý trí, hẹn trước với bạn rồi hai người nói chuyện tay đôi. Hãy nói rõ quan điểm cách nghĩ và những kiến nghị của mình ra cho đối phương cân nhắc, chứ đừng bắt ép bạn
 • Khi xảy ra mâu thuẫn cần bình tĩnh đừng có gây chiến tranh đừng cố theo đuổi việc ai sai ai đúng vì làm vậy sẽ càng kích thích mâu thuẫn vừa không giải quyết được vấn đề lại vừa ảnh hưởng đến tình bạn nữa
 • Khi nói chuyện với bạn cần chú ý đến nghệ thuật ngôn ngữ từ dùng ngữ điệu và cường độ cố gắng làm sao cho ngôn ngữ hóa mình hài hước để làm giảm tình thế căng thẳng
 • Nếu nhất thời không có cách gì giải quyết được mâu thuẫn có thể dựa vào Đoàn đội lớp hoặc thầy chủ nhiệm giúp giải quyết
 • Xử lý bằng phương pháp nguội cũng là một phương thức hay. Tức là khi mâu thuẫn nảy sinh tạm thời gạt nó sang một bên qua một thời gian mối mâu thuẫn cũng tự nhạt đi tới lúc đó sẽ lựa chọn phương thức giải quyết mới ví dụ như chủ động quan tâm với thiện ý đến đối phương thì vấn đề cũng sẽ được giải quyết

Trong trại hè chiến sỹ công an tương lai (học kỳ công an) cùng các chuyên gia tâm lý và giảng viên của trung tâm phòng chống tai nạn thương tích trẻ em, học viên tại trại hè sẽ được học và tìm hiểu về tâm lý tuổi học sinh, những nguyên nhân dẫn đến xung đột và cách ứng xử thông minh để giảm thiểu xung đột.

Tham khảo Fanpage Trại hè Chiến sĩ Công an Tương lai: https://www.facebook.com/traihecongan

 

 

Gọi ngay